Địa chỉ: ho chi minh

  Email:

  Hotline:

Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo

Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo

Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo

Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo

Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo
Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo

Kiến thức cigar

Xì gà cuba sự lựa chọn hoàn hảo

25-11-2017 11:10:07 AM - 2001

Cigar được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau, chúng khác nhau từ hạt giống trồng trong đất cho đến kĩ thuật cuốn. Những xì gà Cuba có lẽ là tiếng nhất trong ngành sản xuất xì gà trên thế giới. Cigar đạt chuẩn thương hiệu ở Cuba thực chất bị coi là bất hợp pháp với công dân Hoa Kỳ đến đầu năm 2016. Những người dân Mỹ không rất khó để mua hay tiêu thụ xì gà Cuba, kể cả khi đi du lịch nước ngoài. Cho dù cuba đã bị cấm vận bởi đất nước Mỹ trong hơn nửa thế kỷ, tuy vậy đất nước nhỏ bé này vẫn đủ uy tín và chất lượng để tạo ra những điếu xì gà hàng đầu trên thế giới. Chúng ta đã được biết với nhiều tthương hiệu nổi tiếng như : Montecristo, Partagas, H. UPMANN, và Cohiba...

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại cigar nào khác

Khi mọi người nói đến xì gà Cuba người ta nghĩ ngay đến sự sang trọng, đẳng cấp, xa hoa, đắt đỏ cũng bởi vì hình ảnh điếu xì gà cháy dở trên tay thường đi với những thương nhân thương nhân giàu có hay một một người danh gia vọng tộc ...

Hiện nay đã có khá nhiều nước trồng và sản xuất cigar, như Brazil, Cameroon, Cộng hòa Dominicana, Mexico, Honduras, Nicaragua, Indonesia, Philippines….nhưng đối với đất nước cuba xinh đẹp lại sở hữu một trong những thương hiệu xì gà nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Như mọi người đã biết Cohiba là loại cigar số một trên thị trường hiện nay hay con gọi là cách khác là “Vua xì gà” của nhưng công dân Cuba. Đối với loại xì gà này được tạo nên bởi loại lá thuốc lá tốt nhất để có thể tạo ra hương vị có 1 không 2. Xì gà Cohiba trong khoảng thời gian ban đầu chỉ được dùng để cung cấp cho Fidel Castro và các quan chức chính  phủ Cuba, đồng thời cũng dùng làm quà tặng ngoại giao. Nhưng thời gian sau xì gà cuba đã trở thành sản phẩm được phổ biến rộng rãi khắp năm châu. Mức giá của loại xì gà cuba có lúc chạm tới đỉnh cao của xa hoa, khi một ông chủ nào đó, "đốt" 800 USD cho 1 điếu Cohiba.

cigar cuba

Cách tạo ra 1 điếu cigar cuba như thế nào

Trên đất nước  Cuban nhỏ bé này có khoảng 10 nhà máy lớn chuyên sản xuất cigar, trên phân nữa số nhà máy này tập trung ở La Habana, trong đó có El Laguito. Để tìm hiểu nơi trồng và sản xuất, tôi đã xuống tận nhà máy El Laguito. Cũng chính bởi lẽ chúng tôi và những vị khách lẻ không đi theo đoàn tham quan nên chúng tôi được xắp xếp theo một nhóm nhỏ du khách tham quan và theo dõi quá trình sản xuất xì do 1 công nhân thực hiện.

Khi mà lá nguyên liệu được nhập vào nhà máy thì số lá đó sẽ được sàng lọc và chuyển vào kho ướp, ủ. Và sau đó lại được lựa chọn, phân loại kỹ càng theo màu sắc, khổ bản, độ dẻo để đưa sang bộ phận sản xuất. Với loại dao cong to bản vừa vặn tay cầm, thợ sản xuất khéo léo và thoăn thoắt tách dọc đôi lá, lựa bỏ gân giữa, chỉ lấy phần lá để khi cuốn điếu xì gà được tròn trịa và mặt lá phẳng phiu, không bị gợn cộm.

Với mỗi một điếu xì gà chất lượng cao được quấn từ 3 lá nhân và một lá bọc bên ngoài. Cứ lá trong gối lá ngoài cho đến khi hết. Lớp ngoài cùng sẽ được bọc bằng một chiếc lá có màu đẹp (loại khác cũng tuỳ thuộc vào kích cỡ mà quyết định số lá sẽ được sử dụng).

Xem thêm : 

 

Cigar cuban

Sau khi cuốn xong, những điếu xì gà được đưa vào khuôn gỗ ép (khoảng 25-30 phút) để định hình chuẩn cho sản phẩm và được kiểm tra khâu cuối về trọng lượng cũng như màu sắc, hình dáng trước khi được dán mác đóng hộp, đưa ra tiêu thụ trên thị trường cũng như xuất khẩu.

Nói đến xì gà Cuba, nhiều người vẫn có thể giỡn với nhau rằng, phải là loại xì gà được cuốn trên đùi các thiếu nữ mới là cực phẩm!. Nhưng đối với thực tế thì thợ cuốn xì gà đúng là cũng phân biệt, tuy không hẳn là những thiếu nữ xinh đẹp. Dối với nhưng người có tay nghề cao được cuốn loại cao cấp. Còn ô nào tay không đủ “dẻo” thì cuốn loại ít tiền hơn.

Do những tiêu chuẩn khắt khe về nguyên liệu đầu vào như vậy, nên chỉ một phần nào đó nguyên liệu thô đạt chất lượng mới được nhập để phục vụ việc sản xuất xi gà cho V.I.P (những nhân vật quan trọng) qua thương hiệu Cohiba.

Cách thưởng thức xì gà chưa hẳn ai cũng đã biết

Hút xì gà đúng cách không chỉ là đơn giản chỉ châm lửa rồi hà hơi ra. Mà nó đã mang cho một loại nghệ thuật, phong cách lịch sự với một nền văn hóa từ lâu đời. Và ngày nay, người ta không chỉ hút xì gà mà còn dám chi hàng ngàn USD để mua sắm thêm những phụ kiện và dụng cụ xì gà nói chung và cigar cuba nói riêng …

Các bước để bạn có thể hút cigar 1 cách sành điệu

Cắt xì gà

Lúc này bạn hãy dùng dao cắt kiểu xén, khi cắt xì gà nên để ý kỹ ở phần đầu mũ ( cap line) của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn, đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà hoặc bạn có thể dùng dụng cụ khoan nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu khoan, thì khi đang hút dở mà muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở. Vì thế người hút xì gà thông thường sẽ đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này

Cắt cigar

Bật lửa xì gà

Để châm xì gà, không phải sài loại bật lửa hay diêm loại nào cũng được mà bạn phải sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khè chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối không nên dùng các loại bật lửa xăng, ga, và diêm thông thường, vì cigar rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

đốt cigar

Bước 1: Bắt đầu đưa khói vào, chủ yếu là đưa lưỡi cảm nhận - giai đoạn này thường có vị đất, da, da vị, gỗ thực vật thơm... đắng đắng, cay cay

Bước 2: Đưa khói lên vòm mũi để hít vào khói thứ 2 - giai đoạn này thường có vị khai triển từ vị ở giai đoạn 1 chứ không phải chuyển đột ngột sang một vị chẳng ăn nhập gì. Ví dụ gỗ sẽ chuyển sang tinh dầu gỗ, thực vật thơm sẽ sang mùi hoa, mùi quả, hạt rang sẽ sang ca cao cà phê. Nói chung là những mùi rõ ràng hơn

Bước 3: Đẩy khói ra để xong 1 sái, tỉ lệ sẽ là 70% qua miệng và 30% qua mũi, có thể thay đổi đối với từng người. Lần này thì mũi rất tích cực cảm nhận, sẽ có đầy đủ các mùi vị khai triển từ giai đoạn 2. Mình khuyên các bạn nên có thói quen nhai xì gà để khám phá nhiều thứ ở giai đoạn này. Nhưng nhớ đừng để tứa nước bọt nhiều quá nhé.

Một số lưu ý để bạn hút xì gà một cách đúng nhất

Hút cigar thì tuyệt đối không nên rít khói vào phổi cho những người mới hút, vì khói xì gà rất nặng nếu bạn hút không quen thì rất dễ bị sặc và mệt, thường thì chỉ những người hút lâu năm mới làm như vậy.

- Giữ xì gà nhẹ nhàng không đè bẹp nó với ngón tay của bạn như với một điếu thuốc lá bình thường, bạn phải sử dụng ngón tay cái, trỏ và giữa.

- Một điều bạn cần lưu ý trong cách hút xì gà đúng cách là không đặt điếu thuốc xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác vì nó sẽ làm hỏng vị của nhưng điếu còn lại. Bạn nên cất riêng hoặc vứt đi nếu có điều kiện vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống ban đầu.

Đâu là đị chỉ bán cigar chính hàng hàng đầu hiện nay

Trước thực trạng địa chỉ bán xì gà mọc lên như nấm trên địa bàn TP HCM hiện nay. Có không ít khách hàng, đặc biệt là người mới dùng xì gà thường lo lắng không biết nên mua xì gà ở đâu thì chất lượng đảm bảo mà giá lại rẻ. Để có được lời giải đáp cho mình, hãy cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Mua cigar ở đâu

Mua xì gà cuba ở đâu?

Ở TP. Hồ Chí Minh hiện đang ngày càng có nhiều các cửa hàng chuyên bán xì gà, phụ kiện và cigar lounge, điều này mang đến sự lựa chọn đa dạng về mẫu mã cũng như mức giá cho người dùng, cụ thể bạn có thể tìm mua xì gà tại những địa chỉ sau:

 Mua xì gà ở khách sạn 5 sao

Nếu khu vực mà bạn ở không quá xa xôi thì chắc chắn quanh đó sẽ có khách sạn 4, 5 sao nào đó. Các khách sạn cao cấp thường là có xì gà, tuy nhiên giá cả ở đây cũng theo tiêu chuẩn 5 sao, chỉ phục vụ tại chỗ và thường là quá đắt so với giá trị thực tế của nó. Do đó, nếu bạn có túi tiền rủng rỉnh, thích được phục vụ thì thưởng thức một điếu xì gà Cuba tại đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

  Mua xì gà ở cửa hàng xì gà

Hiện nay, không khó để tìm mua xì gà cuba tại các cửa hàng chuyên bán xì gà, phụ kiện . Mua ở đây, bạn sẽ có sự lựa chọn đa dạng, giá cả thì tùy vào độ sang trọng và chuyên nghiệp. Thường là các cửa hàng chỉ bán hàng xịn nhưng một số loại khó kiếm như xì gà Cuba thì vẫn có thể bị dính hàng fake, vì ngay cả các cửa hàng này đôi khi cũng không kiểm soát được nguồn cung cấp. Do đó, người dùng cần phải cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ trước khi mua.

 Mua xì gà ở quán bar, karaoke, nhà hàng

Những địa chỉ này thường bán xì gà cuba với giá điếu lẻ, rẻ hơn tiêu chuẩn 5 sao nhưng giá vẫn rất chát. Hơn nữa, nhà hàng quán bar cũng có dăm bẩy loại, việc rủi ro mua phải hàng fake cũng chẳng thể loại trừ được, đặc biệt là khi nhiều cửa hàng hiện nay cũng chẳng có kinh nghiệm gì về xì gà mà nguồn bán xì gà giả kém chất lượng thì nhiều vô kể, do đó người dùng cũng cần lưu ý hơn khi chọn những nơi đây làm điểm mua Cigar.

 Mua xì gà ở quán cafe

Đây có thể là một lựa chọn tiện lợi, đặc biệt là nếu quán có địa chỉ gần chỗ ở, chỗ chơi của bạn. Giá Cigar tại các quán cafe thường là ở mức chấp nhận được, nếu nguồn gốc đảm bảo thì có thể mua xì gà xịn với giá rẻ ở đó được.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải lưu ý bởi một số quán cafe nhỏ muốn bán thêm xì gà bởi do nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế nên kiến thức cũng như cách bảo quản của họ ở mức tối thiểu. Chất lượng xì gà kể cả là đồ xịn và ngon thì cũng có thể sẽ giảm đi ít nhiều.

Tóm lại, mỗi địa chỉ kể trên đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể chọn được loại xì gà chính hãng nhưng lại có mức giá quá chát hoặc chọn được loại xì gà giá rẻ nhưng sẽ phải chấp nhận những rủi ro vì có thể đó là những mặt hàng fake. Còn nếu muốn chọn một địa chỉ thật sự uy tín, chuyên cung cấp những mặt hàng xì gà Cuba chính hãng, lại có giá rẻ ở TPHCM thì bạn có thể đến với Cigarssaigon.com.

Cigarssaigon.com – Cung cấp xì gà cuba chính hãng giá rẻ TPHCM

Theo đánh giá và nhận định từ phía khách hàng về vấn đề mua xì gà ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý, bạn có thể kể đến cigarssaigon.com. Bởi mặt hàng ở đây có đầy đủ chủng loại cho khách hàng lựa chọn từ loại nhẹ đến loại nặng, cho người mới tiếp cận hoặc những ai đã lỡ mê xì gà.

Có thể nói, đây là một nơi thuận mua vừa bán, điều đặc biệt là xì gà ở đây đều có giấy kiểm định chất lượng, chứng nhận nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu như: Anh, Đức, Pháp, Thụy Sĩ,... nên đảm bảo 100% chính hãng. Giá tiền cũng nhiều mức tùy loại bình dân, trung bình, cao cấp,...

Theo như chúng ta đã biết hàng nhập khẩu không hề rẻ nên giá mua của cigar cuba không hề mềm 1 chút nào, nhưng do chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và bán tận tay và không phải qua bất kỳ trung gian nào nên giá bán đến người tiêu dùng chắc chắn sẽ rẻ hơn nơi khác, sẽ cạnh tranh về giá so với các đối thủ cung cấp sản phẩm cùng loại. Do đó, khách hàng có thể yên tâm mua về dùng hoặc lấy hàng về bán lại vẫn được.

Hy vọng với những thông tin trên, người tiêu dùng sẽ tìm được địa chỉ tin cậy để mua xì gà chính hãng giá rẻ. Bạn cũng nên nhớ, chớ vội tin vào những lời quảng cáo mà hãy trải nghiệm thử một lần để cảm nhận đúng những giá trị đích thực mà chúng tôi mang lại, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chúng tôi.

Mua cigar thì hết khoảng bao nhiêu tiền

Xì gà Cuba giá bao nhiêu luôn là câu hỏi được người yêu thích xì gà quan tâm trong nhu cầu được thưởng thức những điếu thuốc chính hãng Cuba, mang hương vị quyến rũ mê hoặc. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về giá cả của top 6 điếu xì gà Cuba chính hãng đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nhé!

Chi phí hết bao nhiêu

Giá xì gà Cu ba ở Việt Nam

Xì gà được nhập khẩu hoặc xách tay về Việt nam đa phần đều có nguồn gốc từ Cuba, công ty sản xuất xì gà hàng đầu thế giới Habanos S.A Cigars. Các nhãn hàng nổi tiếng như Cohiba, Montecristo, Romeo y Julieta, Partagas,… đều có xuất xứ từ nơi đây, ra đời từ đôi tay của nghệ nhân hàng chục năm kinh nghiệm hết sức thuần thục. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều trong việc xác định xì gà Cuba giá bao nhiêu? Đắt đỏ hay không.

Thông thường giá thuốc xì gà Cu ba có nhiều mức giá chênh lệch khác nhau giữa các nhãn hiệu. Ví dụ như Jose L. Piedra Cazadores đưa ra hàng loạt dòng xì gà Jose L. Piedra, Jose L. Piedra Cazadores,… với mức giá từ $7 trở lên tức là hơn 150.000 đồng/điếu trong khi giá trị một điếu xì gà Cohiba tủng bình rơi vào khoảng $20 đến $35, hoặc như dòng Cohiba Maduro 5 có giá lên đến $70/ điếu có nghĩa là giá gần 1 triệu 600 nghìn cho một điếu. Người dùng có thể thắc mắc, hoang mang với suy nghĩ liệu có phải xì gà Cuba thật hay không nhưng sự chênh lệch này bắt nguồn từ sự khác nhau và cầu kỳ trong quy trình tuyển chọn lá thuốc từ vùng Vuelta Abajo nổi tiếng cùng quy trình hơn 100 giai đoạn mới làm nên hương vị của những điếu xì gà Cuba.

Các tin khác

Xì gà Cuba hiện đang là trào lưu của rất nhiều giới thượng lưu cũng như những cá nhân muốn thể hiện bản thân. Đó cũng...
Xì gà Cuba nổi tiếng khắp thế giới và thuộc những loại ngon nhất là điều không thể bàn cãi. Đặc biệt, cách thức làm...
Trước thực trạng địa chỉ bán xì gà mọc lên như nấm trên địa bàn TPHCM hiện nay. Có không ít khách hàng, đặc biệt...
Không giống như thuốc lá đơn thuần, xì gà là một vật phẩm xa xỉ mà hầu như chỉ những người có đủ điều kiện mới...
Giá thuốc xì gà cuba hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được không ít người yêu thích xì gà quan tâm trong nhu cầu được...
Nhu cầu mua xì gà Cuba ở Việt Nam thời gian gần đây ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến giá cigar đắt hơn nhiều so với...
Vấn đề mua xì gà ở Nha Trang chỗ nào tốt nhất vẫn là câu hỏi được nhiều cánh mày râu đặt ra trong thời gian vừa qua....
Có không ít quý ông, đặc biệt là những người mới tiếp cận với xì gà thường băn khoăn không biết nên mua xì gà ở...
GỌI
SMS
MAP