Địa chỉ: ho chi minh

  Email:

  Hotline:

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?
Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?

Kiến thức cigar

Tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác?

15-11-2017 09:24:46 AM - 1568

Xì gà Cuba nổi tiếng khắp thế giới và thuộc những loại ngon nhất là điều không thể bàn cãi. Đặc biệt, cách thức làm xì gà ở đây gần như không thay đổi trong hàng trăm năm qua. Tất cả những điều này đã tạo nên sự khác biệt và danh tiếng của xì gà Cuba, đó cũng chính là câu trả lời cho nhiều quý ông về vấn đề tại sao lại chọn xì gà cuba mà không chọn loại khác. Để hiểu rõ hơn về điều này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Tại sao lại chọn xì gà Cuba mà không phải bất kỳ xì gà khác?

Đúng là xì gà Cuba có một hương vị rất đặc biệt mà làm cho nó có sự khác biệt với các loại xì gà khác. Thế nhưng, đã có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao xì gà cuba lại có thể tạo ra sức mạnh yêu chuộng của người dùng lớn đến như vậy.  Đó chính là dựa vào đất, điều kiện khí hậu và cả kiến thức chuyên môn của những người Cuba trong quá trình tạo ra những “đứa con” tinh thần, một sự phức tạp và tinh tế khó tìm thấy ở các loại xì gà khác.

Xem thêm : 

Địa chỉ mua cigar cuba chính hãng

Giá cigar cuba hết bao nhiêu

Cách thưởng thức cigar sành điệu

tại sao lại chọn cirga cuba mà không chọn loại cigar khác

Để cho ra đời một điếu xì gà Cuba đạt tiêu chuẩn là cả một quá trình đòi hỏi tính cẩn thận cao cùng sự dày dặn kinh nghiệm, được làm bằng phương pháp thủ công và trải qua các bước sau:

Tìm kiếm nguyên liệu tạo nên xì gà Cuba

Bắt đầu công việc trồng xì gà vào hai tháng nóng nhất trong năm là tháng 6, 7 và kéo dài đến 9 tháng. Việc đầu tiên là chuẩn bị đất để gieo hạt và khu vực miền Tây Cuba là nơi có đất tốt nhất để trồng xì gà.

Đất phải được cày bừa tơi nhiều lần, bắt buộc phải cày bằng trâu để tránh nén đất. Sau đó mới reo hạt và phủ rơm lên trên. Khi hạt nảy mầm sẽ được cấy cho đến khi đạt đến chiều cao nhất định mới tiến hành ngắt mầm để tập trung cho việc phát triển lá.

Lá có thể được thu hoạch sau 40 ngày, tuy nhiên mỗi một cây chỉ được phép ngắt từ 2-3 lá, khi ngắt phải ngắt từ dưới lên trên, lá bé ngắt trước và được sử dụng để làm những điếu xì gà mini. Sau khi ngắt lá, phải đợi thêm một vài ngày mới có thể tiếp tục ngắt lá và việc này có thể kéo dài đến cả tháng.

Ủ lá cuốn xì gà Cuba

Sau khi lá được thu hoạch cho đến khi đạt tiêu chuẩn để có thể dùng cuốn xì gà Cuba, lá thuốc sẽ phải trải qua một quy trình khác bao gồm 6 giai đoạn, những giai đoạn này sẽ quyết định hương vị, chất lượng của điếu xì gà. Vì thế, sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng li và kinh nghiệm lâu năm của người nông dân là rất cần thiết.

Khi đã thu hoạch lá thuốc sẽ chuyển đến kho sấy. Kho sấy xì gà được làm bằng gỗ có mái lợp bằng lá cọ khô - một loại cây đặc trưng và có rất nhiều ở Cuba.

Sau quá trình chọn lọc kỹ lưỡng, lá thuốc sẽ được buộc thành từng cặp bằng một loại chỉ đặc biệt lên những dàn gỗ trong kho, những lá đã khô sẽ được chuyển lên cao hơn. Người ta phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm trong kho để đảm bảo chất lượng của lá. Những lá để làm vỏ ngoài được hạ xuống vào buổi sáng sớm khi nhiệt độ chưa cao để tránh gãy lá.

Người nông dân bắt đầu giai đoạn cho lên men khi lá thuốc đã khô, chúng được buộc thành từng bó có khoảng 30-50 lá và phủ vải bên ngoài, từng bó lá sẽ được đặt vào những thùng phuy bằng gỗ. Quá trình lên men tự nhiên này kéo dài trong 30 ngày, lúc này nhiệt độ trong nhà sẽ được kiểm tra thường xuyên, nếu cao quá 35 độ thì thùng phuy sẽ bị bỏ đi, lá thuốc được lấy ra lau và để thoáng gió sau đó sẽ được lên men trong một thùng khác.

Do nhiệt độ giữa đống lá thuốc tăng cao, hơi ẩm, nhựa, nicotin và chất ammonia được giải phóng dần. Nếu lên men ở nhiệt độ cao hơn sẽ làm cho lá có màu đậm hơn, hương vị đậm và gắt hơn, còn nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng lá thuốc. Trong quá trình lên men này, các bó lá thuốc sẽ được đảo từ dưới lên trên, được làm ẩm bằng hơi nước nếu cần thiết.

Đây là quá trình quan trọng, quyết định chất lượng của điếu xì gà Cuba. Lá thuốc lên men chưa đủ sẽ làm điếu xì gà hay tắt và có vị đắng rất khó chịu. Ngược lại, nếu lên men quá lâu sẽ làm cho điếu thuốc trở nên nhạt nhẽo.

Sau khi được lên men lần thứ nhất, lá thuốc sẽ được chọn lọc qua ba tiêu chí: kích thước, màu của lá và kết cấu để sử dụng vào những mục đích khác nhau. Chẳng hạn như lá để cuốn bên ngoài cùng sẽ được quan tâm đặc biệt. Những lá lớn nhất, tốt nhất được dùng để làm lá liên kết phần lõi thuốc, chúng có tác dụng tạo ra hình dáng của điếu xì gà Cuba.

Cigar cuba

Lên men lõi thuốc xì gà Cuba lần thứ hai

Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây. Sau giai đoạn chọn lọc, lá thuốc làm lõi và liên kết chuẩn bị để lên men lần thứ hai.

Giai đoạn lên men cuối cùng này được thực hiện cẩn thận hơn, thời gian lâu hơn và cách thức cũng khác. Từng bó lá sẽ được xếp chồng lên nhau trên những kệ bằng gỗ, bên trên được phủ lá palma. Giai đoạn này kéo dài 1-3 tháng, tùy theo loại xì gà Cuba sẽ được sản xuất.

Trong giai đoạn này, bất cứ một sơ xuất nào cũng có thể làm hỏng toàn bộ số lá đã được kỳ công lựa chọn, quan trọng nhất là độ ẩm để lá có thể lên men tốt. Hàng ngày, từng chồng lá sẽ được phun một lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm, bước cuối cùng là rũ lá và chuyển sang khu làm thoáng. Tại đây lá thuốc được treo 4-5 tiếng với độ ẩm là 95%.

nên chọn cigar cuba

Trước khi được dùng để cuốn, lá thuốc sẽ được tách sống. Lá thuốc được xếp chồng lên nhau theo kích thước lớn, nhỏ. Những lá đã hỏng sẽ được dùng làm lõi. Lá cuốn ngoài cùng sẽ được tách toàn bộ phần sống lá, còn lá liên kết sẽ chỉ tách một phần tư.

Để tách được sống lá, người thợ thủ công sẽ dùng một miếng kim loại có hình chiếc móng tay nhẹ nhàng tách sống và kéo rời ra khỏi lá, làm sao để lá thuốc không bị rách. Tách sống xong, lá thuốc sẽ được xếp thành từng bó 25 chiếc và được ép phẳng.

Giai đoạn cuối cùng là cuốn thành điếu xì gà Cuba hoàn chỉnh. Đây là cả một nghệ thuật và được thực hiện bởi những nghệ nhân, có quá trình đào tạo cuốn xì gà có thể kéo dài tới 20 năm.

Bên cạnh đó, xì gà Cuba được sản xuất với hàng chục biến thể màu sắc bao bọc, từ màu xanh lá cây, để Claro, nâu, nâu đen hoặc nâu biến chuyển màu đỏ, mang lại sự đa dạng trong việc chọn màu của người dùng mà không sợ ảnh hưởng đến hương vị cũng như sức mạnh của điếu xì gà.

Với những yếu tố đó, xì gà Cuba đã và đang chinh phục được đông đảo giới thượng lưu trên toàn thế giới. Nó là thứ hàng xa xỉ không thể thiếu trong túi áo của những người thuộc tầng lớp quý tộc. Để làm ra một điếu xì gà Cuba là cả một quy trình rắc rối, nhưng hút được một điếu xì gà cũng là cả một “nghệ thuật” mà chỉ những người nghiện xì gà thật sự mới biết.

Các tin khác

Xì gà Cuba hiện đang là trào lưu của rất nhiều giới thượng lưu cũng như những cá nhân muốn thể hiện bản thân. Đó cũng...
Trước thực trạng địa chỉ bán xì gà mọc lên như nấm trên địa bàn TPHCM hiện nay. Có không ít khách hàng, đặc biệt...
Không giống như thuốc lá đơn thuần, xì gà là một vật phẩm xa xỉ mà hầu như chỉ những người có đủ điều kiện mới...
Giá thuốc xì gà cuba hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được không ít người yêu thích xì gà quan tâm trong nhu cầu được...
Cigar được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau, chúng khác nhau từ hạt giống trồng trong đất cho đến kĩ thuật cuốn....
Nhu cầu mua xì gà Cuba ở Việt Nam thời gian gần đây ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến giá cigar đắt hơn nhiều so với...
Vấn đề mua xì gà ở Nha Trang chỗ nào tốt nhất vẫn là câu hỏi được nhiều cánh mày râu đặt ra trong thời gian vừa qua....
Có không ít quý ông, đặc biệt là những người mới tiếp cận với xì gà thường băn khoăn không biết nên mua xì gà ở...
GỌI
SMS
MAP